สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT)

ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.)
ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.)

สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ มุ่งเน้นการเรียนการสอนให้นักเรียน นักศึกษามีความรู้ มีทักษะด้านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ทั้งยังศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับวางแผนจัดการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึงการพัฒนาระบบฐานข้อมูล โปรแกรม เว็บไซต์ การบำรุงระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ เพื่อให้สามารถนำไปประยุกค์ใช้ พัฒนาเทคโนโลยีให้เข้ากับสังคมทั้งในปัจจุบันและอนาคต และมุ่งหมายพัฒนาทักษะเพื่อให้ได้นักเทคโนโลยีสารสนเทศที่มีคุณภาพ สามารถทำงานได้จริง

การเรียนการสอน

• การใช้โปรแกรมต่างๆ
  • ระบบงานกราฟิก
  • ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ/เครือข่าย
  • ออกแบบ พัฒนา และวิเคราะห์ระบบ

แนวทางการประกอบอาชีพ

• ที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ
  • นักพัฒนาเว็บไซต์
  • นักพัฒนาเกม
  • นักเขียนโปรแกรมบนมือถือ
  • IT Support
  • System engineer

ติดตามข้อมูลของสาขาเพิ่มเติมได้ที่