ภาษาต่างประเทศธุรกิจบริการ ระดับ ปวช.

ภาษาและการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ ระดับ ปวส.

สาขาภาษาต่างประเทศ มุ่งเน้นการเรียนการสอนและพัฒนานักเรียน นักศึกษา ให้มีความรู้ ความสามารถ และทักษะในด้านภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษามลายู อีกทั้งยังมุ่งเน้นการปฏิบัติการเรียนรู้โดยใช้สื่อเทคโนโลยี เรียนรู้กับ Native Speaker และการศึกษาดูงานต่างประเทศ ที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในสถานประกอบการและการประกอบอาชีพ

- การเรียนการสอน -

• วางแผน ดําเนินงานตามหลักการและกระบวนการ โดยคํานึงถึงการบริหารงานคุณภาพ การอนุรักษ์พลังงาน ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม หลักอาชีวอนามัยและความปลอดภัย และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
  • ปฏิบัติงานพื้นฐานอาชีพด้านการบัญชีตามหลักการและกระบวนการ
  • เลือกใช้และบํารุงรักษาเครื่องมือ วัสดุอุปกรณ์ในงานอาชีพตามหลักการและกระบวนการโดยคํานึงถึงความประหยัดและความปลอดภัย
  • ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และสารสนเทศ เพื่อพัฒนาและสนับสนุนงานอาชีพ
  • ให้ข้อมูลทางธุรกิจโดยใช้ภาษาต่างประเทศ
  • นําเสนอและสาธิตผลงานโดยใช้ภาษาต่างประเทศ
  • พูดในที่สาธารณะโดยใช้ภาษาต่างประเทศ
  • ตัดสินใจ วางแผน และแก้ไขปัญหา ที่ไม่คุ้นเคยหรือซับซ้อนและเป็นนามธรรมในงานอาชีพด้านภาษาต่างประเทศธุรกิจ ที่ไม่อยูภายใต้การควบคุมในบางเรื่อง
  • ประยุกต์ใช้ความรู้ ทักษะทางวิชาชีพ เทคโนโลยี สารสนเทศและการสื่อสารในการแก้ปัญหาและการปฏิบัติงานด้านภาษาต่างประเทศธุรกิจ
  • บริหารจัดการ ประสานงานและประเมินผลการปฏิบัติงานอาชีพด้านภาษาต่างประเทศธุรกิจด้วยตนเอง

- บรรยากาศการเรียน -​

ติดตามข้อมูลของสาขาเพิ่มเติมได้ที่